Chevrolet

Biểu trưng của Chevrolet có thể được cảm tác từ một mẫu giấy dán tường. Hoặc cũng có thể không phải vậy.

Dấu hiệu Chevrolet được người sáng lập William C. Durant vào cuối năm 1913, là một trong những dấu hiệu được nhận biết nhiều nhất trên toàn thế giới ngày nay. Nhưng vì sao nó trở thành dấu hiệu đại diện thương hiệu đã trở thành câu chuyện với nhiều biến thể kỳ bí.

Một thời trước, chỉ khi mua những chiếc xe đắt tiền, chủ nhân mới chọn được kiểu dáng, đó là những thiết kế độc bản. Nhưng, khi chiếc Chevrolet ra đời, nó đã thay đổi tất cả.

Khởi đầu

Công ty Chevrolet Motor được thành lập năm 1911. Công ty mới thành lập khởi nghiệp trong một ga-ra Flint, đây là công ty cộng tác giữa một tay đua xe người Bỉ tên Louis Chevrolet và William Durant, một doanh nhân, người sáng lập của General Motor. Chiếc Chevrolet đầu tiên, chiếc Classic Six là một chiếc xe sang trọng với giá bán thời đó vào khoảng 2.500 USD.

Nguyên tắc sống của Louis Chevrolet là “Không Bao Giờ Chùn Bước. Và William Durant đã không chùn bước, bỏ cuộc khi chiếc xe Classic Six thất bại trên thương trường, không gặt hái được lợi nhuận. Ông luôn biết rằng, chiếc xe với kiểu dáng sang trọng với giá vừa phải có thể giúp cạnh tranh với dòng xe thống trị thị trường là mẫu xe Ford Model T. Chevrolet gia nhập gia đình GM vào năm 1917 như là nhà sản xuất xe giá rẻ, trong vòng 10 năm cái tên “Chevy” đã trở thành dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ.

Chevrolet-Culture-lich-su-Heritage-picture

1914 | Chevrolet Royal Mail Roadster

Vào cuối năm 1913, chỉ sau 2 năm thành lập, Chevrolet giới thiệu mẫu xe mui trần 1914 “Royal Mail”. Đây là lần đầu tiên Chevy gắn kết hầu như tất cả những tính cách đặc trưng của Chevrolet vào trong 1 chiếc xe. Hiện đại và cá tính, chiếc Royal Mail có thiết kế đặc sắc. Động cơ 171 cid 4 xy lanh đáng tin cậy, van trước, thiết kế sang trọng làm tăng thêm độ mạnh mẽ của chiếc xe. Chiếc xe có giá trung bình 750 USD bao gồm mui, kính chắn gió và đồng hồ tốc độ – những phụ kiện thường có nhiều ở xe cao cấp một vài năm trước. Nhìn lại thì dường như thật trùng khớp khi chiếc Royal Mail là chiếc xe đầu tiên mang biểu tượng hình nơ Chevrolet.

Tiến vào thế kỉ mới

Sự hiện của “volt” đã dẫn Chevrolet bước vào thế kỷ thứ 2 và tái lập lại định nghĩa về xe hơi. Đây là thời kỳ sản xuất đại trà các phương tiện điện cùng với năng lượng chất đốt lần đầu tiên trên thới giới, phát minh giúp xe có thể đi xa tới 379 miles trên tổng chặng đường.  Điều này có nghĩa là “volt” giúp ích giúp cho phương tiện di chuyển không giới hạn, nối dài ranh giới giữa mạnh mẽ và hiệu năng. Điều này tái lập định nghĩa về xe hơi và khẳng định truyền thống của Chevrolet trong việc giới thiệu công nghệ tiên tiến về dòng sản phẩm rẻ tiền.

Những tư tưởng tiên phong vượt trước đã ấp ủ Volt từ khẩu ý tưởng đến sản xuất, và cũng ươm mầm những sản phẩm như Equinox và Cruze, những câu chuyện được chứng minh bằng những lời ca tụng hết lời, đề xuất sử dụng từ bên thứ 3, và sự gia tăng khách hàng mới của Chevrolet. Cũng giống thế, chiếc Camaro và chiếc Corvette tiếp tục hành trình di sản 6 thập kỷ đem những giá trị mạnh mẽ, cùng công nghệ cấp tiến và dáng xe thể thao với giá chấp nhận được đến người tiêu dùng. Chiếc Silverado đem ghi tên mình trong lịch sử của dòng Chevy xe tải với vị trí chiếc xe có không gian chứa đồ lớn và tiện dụng. Những chiếc xe này được phát triển với truyền thống Chevy, và đúng với tiêu chí của Chevy, mang nhiều cải tiến công nghệ đến với nhiều người hơn.

Trong năm nay, Chevrolet sẽ ra mắt dòng xe Sonic hoàn toàn mới tại Bắc Mỹ. Năm sau, chiếc Spark sẽ đến Mỹ, đem theo tinh thần của Chevrolet đến với thị trường mới đang phát triển đối với dòng xe nhỏ, tiện và lái với nhiều điều thú vị. Chevrolet cũng tìm tòi, khám phá những ý tưởng cho dòng xe mới, những phân khúc sản phẩm mới, xây dựng trên tượng đài các sản phẩm thành công của gần đây để đưa Chevy vào đường đua mới thử thách và đa dạng hơn.

Cruze, Sonic và Spark là những sản phẩm của Chevrolet chứng minh sự phát triển toàn cầu của Chevrolet. Đúng thế, biểu tượng chiếc nơ Chevy đã chạy ở khắp 130 quốc gia và Chevrolet đang đẩy mạnh những liên kết toàn cầu đó để phát triển sản phẩm phù hợp với gu và nhu cầu địa phương, trong khi vẫn đảm bảo được phong cách, giá trị và sức mạnh toàn cầu của thương hiệu. Quá trình chia sẻ phát triển và cơ khí cũng như các trung tâm thiết kế toàn cầu sẽ giúp hoàn thiện chiếc xe an toàn hiệu quả hơn. Chiếc Cruze chẳng hạn, chiếc xe có 10 túi khí chuẩn và chiếc Cruze Eco còn có bộ EPA thống kê dặm đi phân cấp 42 MPG trên xa lộ.

Chevrolet bước vào thế kỷ thứ 2 với hình tượng vĩ đại. Trong 100 năm tới, chúng ta sẽ thấy Chevrolet gây dấu ấn mạnh mẽ trong ngành công nghiệp xe hơi, để bổ sung nhu cầu của xã hội phát triển, thay đổi nguồn lực – tất cả bằng phong cách, sức mạnh và giá trị đặc trưng của mình.

Hiện nay tại Việt Nam đã có hàng trăm đại lý Chevrolet trên khắp cả nước và vẫn đang không ngừng gia tăng.